Trang chủ   Giới thiệu   Liên hệ
   
News > Văn Hoá - Đời Sống > _ARTICLECONTENT  

Giao lưu nghệ thuật tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Malaysia

[30.08.2017 18:50]

Ngày 29/8 tại Hà Nội đã diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật Việt NamMalaysia do Đại sứ quán Malaysia và Hội Hữu nghị Việt NamMalaysia tổ chức. 

Tham dự chương trình có ông Đôn Tuấn Phong, Phó Chủ tịch phụ trách kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Đại sứ Malaysia tại Việt Nam M. Zamruni Khalid; đại diện Đại sư quán các nước Lào, Singapore, Myanmar, Philippines; đại diện các bộ, ban, ngành và đông đảo hội viên các hội hữu nghị Việt Nam với các nước ASEAN.

 

 

Phát biểu khai mạc chương trình giao lưu, Phó Chủ tịch phụ trách Đôn Tuấn Phong đánh gia cao sáng kiến tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật Việt Nam – Malaysia, đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 60 năm Quốc khánh Malaysia và 72 năm Quốc khánh Việt Nam và góp phần tăng cường sự giao lưu hiểu biết và tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Malaysia.

Ông Phong cho biết Việt NamMalaysia có mối quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống và lâu đời. Những năm gần đây, quan hệ giữa hai nước không ngừng được tăng cường và phát triển. Hai nước đã thiết lập mối quan hệ đối tác chiến lược Việt NamMalaysia năm 2015. Malaysia hiện là đối tác thương mại và nhà đầu tư lớn thứ bảy của Việt Nam với kim ngạch hai chiều đạt 8,4 tỷ USD năm 2016 và tổng vốn đầu tư tính đến hết tháng 5/2017 đạt 12 tỷ USD. Hợp tác trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và hợp tác lao động giữa hai nước cũng ngày càng được mở rộng.

Ông Phong tin tưởng rằng với tiềm năng phong phú và nỗ lực chung của hai nước, mối quan hệ hữu nghị và sự hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Malaysia sẽ ngày càng được củng cố và phát triển trên cơ sở song phương cũng như trong khuôn khổ hợp tác ASEAN, khu vực và quốc tế, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở Đông Nam Á và trên thế giới.

Đại sứ Malaysia Mohd Zamruni Bin Khalid phát biểu

 

Đại sứ Malaysia Mohd Zamruni Bin Khalid khẳng định hai nước luôn là những người bạn thân thiết trên phương diện song phương, trong khuôn khổ ASEAN cũng như trên trường quốc tế. Quan hệ đối tác chiến lược Việt NamMalaysia là minh chứng thành công của hai nước trong việc đẩy mạnh hợp tác song phương. Kế hoạch hợp tác chiến lược giữa hai nước bao gồm việc hợp tác trong lĩnh vực văn hóa bao gồm tăng cường giao lưu, biểu diễn nghệ thuật, hỗ trợ, tham gia các sự kiện văn hóa ở mỗi nước. 

Đại sứ Malaysia ông M. Zamruni Khalid  cho biết chuyến lưu diễn của Đoàn nghệ thuật Malaysia là một hoạt động nhằm hiện thực hóa kế hoạch trên, không chỉ thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa Malaysia - Việt Nam mà còn góp phần tạo nên một ASEAN hài hòa, tập trung vào nhân dân và hướng tới nhân dân.

Sau lễ khai mạc, Chương trình giao lưu nghệ thuật Malaysia - Việt Nam đã diễn ra đầy màu sắc gồm các tiết mục hát, múa truyền thống giới thiệu những nét đặc trưng của hai nước. Đoàn nghệ thuật Malaysia đã mang đến những tiết mục nghệ thuật của vùng Bang Pahang, giới thiệu một phần văn hóa độc đáo của đất nước Malaysia tới khán giả Việt Nam.

Xin giới thiệu một số hình ảnh

 

 

 

  

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phúc Thịnh

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua emailNhững bản tin khác:Lên đầu trang
   Bạn là vị khách thứ:

957965

   Quảng cáo
Gửi bài: Email: info@thientam.vn, ĐT:0913 239594 - 0904 087882
Thiết kế bởi www.nghilucsong.net